Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt

Ngày 24/01/2020 05:33 AM (GMT+7)

Nem là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả đãi khách ngày Tết. Nhưng chính bởi món nem khá tốn thời gian nên các bà nội trợ ai cũng phải ngại ngần. Cuốn nhiều nem một lần rồi dự trữ trong ngăn đá chính là giải pháp tối ưu trong trường hợp này.

Mẹ đảm Vũ Thanh Hoan là cái tên quen thuộc trong các hội nhóm chuyên về nấu ăn. Chị có niềm đam mê lớn với những món ăn cũng như rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp núc. Thành phẩm từ tay chị làm ra không những hương vị tuyệt ngon mà còn được trình bày đẹp mắt, nhìn đã muốn ăn ngay. 

"Người ta thường bảo, người vợ muốn giữ chồng thì trước hết phải biết giữ lửa trong bếp. Nhìn vào căn bếp của mỗi nhà có thể đoán biết không chỉ cuộc sống vật chất mà cả đời sống tinh thần. Mỗi người phụ nữ sinh ra đã có bản năng hướng về gia đình nên họ luôn muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất cho người thân, đặc biệt qua từng món ăn. Phụ nữ hiện đại không ngại vào bếp. Vào bếp là giữ lửa hôn nhân!", chị Thanh Hoan bày tỏ quan điểm cá nhân.

Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt - 1

Chị Vũ Thanh Hoan.

Nem là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả đãi khách ngày Tết. Nhưng chính bởi món nem khá tốn thời gian nên các bà nội trợ ai cũng phải ngại ngần. Cuốn nhiều nem một lần rồi dự trữ trong ngăn đá chính là giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Nhưng làm thế nào để nem sau khi rã đông vẫn giòn ngon? Hãy cùng học tập cách làm nem dự trữ của mẹ đảm Vũ Thanh Hoan nhé!

Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt - 2

Cách chọn vỏ bánh đa:

- Dùng vỏ bánh đa truyền thống và vỏ giò rế.

- Có thể dùng bánh ram nhưng vỏ nem sẽ hơi dày.

Cách trộn nguyên liệu gói nem:

- Thịt lợn xay, bò xay (tổng 0,8kg-1kg): Nếu ai thích ăn tôm hoặc cua thì có thể cho vào.

- Giá đỗ: 1 nắm nhỏ.

- Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ, su hào nửa củ, hành tây nửa củ tất cả thái nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ đều thái nhỏ. Nếu muốn nem thơm thì có thể dùng nhiều nấm hương hơn.

- Hành lá, mùi ta, ít rau húng cũng thái nhỏ.

- Miến: khoảng 1,5 lạng. Ngâm miến rồi cắt nhỏ.

Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt - 3

- Riêng đối với trứng: Có nhiều cách khi gói nem để lâu sẽ không bị ướt, ví dụ như trộn trứng với thịt cho ngấm trứng vào thịt như thế khi gói nhân nem sẽ không bị ướt nữa. 

Cách của chị Thanh Hoan: Trứng đập ra bát đánh tan cho đều lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào rồi lấy đũa khuấy đều cho vụn trứng ra. Sau đó cho vào nồi nguyên liệu nhân nem trộn đều cùng với 3-4 thìa mì chính (bột ngọt) và hạt tiêu. Khi rán nem sẽ không bị nổi bọt và khi gói nem cũng không bị ướt!

Cách gói:

- Dùng vỏ bánh đa làm lớp ngoài sau đó dùng vỏ giò rế (cắt đôi, lấy ½ hình bán nguyệt) đặt giữa, sau đó cho nhân vào gói. Có thể gói phần vỏ có giò rế và phần không có giò rế để thay đổi khẩu vị. 

Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt - 4

Cách rán:

- Khi dầu còn chưa nóng già, thả nem vào rán qua. Sau đó cho ra giấy thấm dầu, đợi nguội phân chia ra thành từng khay 1 cất vào ngăn đá.

- Khi cần dùng, cho từ ngăn đông ra cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 5 phút sau đó lật mặt . Tiếp tục đặt 180 độ trong 5 phút nữa là chín vàng đẹp, vỏ nem cũng giòn.

Chúc các bạn thành công!

Bà mẹ Cần Thơ bày cách làm nem rán giòn và trữ đông nem ngày Tết
Theo chị Hồng Toàn (Cần Thơ), trữ đông nem cũng cần có bí quyết riêng, nếu không nem sẽ hỏng, hoặc khi rán lại sẽ không còn giòn ngon nữa.
Hải Đường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết