Tôm rang mặn ngọt đậm đà, thịt bò xào ngô ngọt vừa ngon lại có chút lạ miệng... đảm bảo ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Tôm rang mặn ngọt: 45.000đ
- Canh cà nấu mẻ: 10.000đ
- Thịt bò xào ngô: 35.000đ
- Dưa chuột: 8.000đ
Tổng: 98.000đ
Chuẩn bị: - 200g tôm đồng tươi - 1 muỗng hành, tỏi băm - 1 muỗng nước mắm - 2 muỗng đường - 1 muỗng cà phê bột ngọt - Hành lá
Tôm mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Để món tôm rang ngon và màu sắc đẹp, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, đun nóng. Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián, cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng nhé! Món tôm rang mặn ngọt thơm nức mũi này ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng. Tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai rất thơm.
Chuẩn bị: 300g cà pháo, 5 tép tỏi, 5 lá lốt, 1 thìa to mẻ, muối, gia vị
Cà rửa sạch, ngâm vào chậu nước có pha ít mẻ cho ra hết nhựa đen. Sau đó rửa sạch vài lần với nước. Đun ít dầu ăn ở lửa lớn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ cà vào, xào trong 1 phút rồi thêm mẻ, muối và gia vị, đảo một lát cho ngấm rồi thêm nước nóng vào. Đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi cà gần chín, cho lá lốt thái nhỏ, nấu 1 phút thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 400g dưa chuột, muối
Dưa chuột ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Gọt vỏ rồi thái dưa chuột thành lát mỏng và bày ra đĩa.
Chuẩn bị: 100g thịt bò, 1 bát ngô ngọt, hành, dầu ăn, gia vị vừa đủ
Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào, nêm ít gia vị vừa miệng.
Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa rắc chút tiêu là được.
Chúc các bạn thành công!