Bò nhồi đậu sốt cà chua đậm đà lạ miệng, dưa cải chua xào lòng tuyệt ngon... chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt bò nhồi đậu: 65.000đ
- Canh rau ngót: 8.000đ
- Dưa trộn chuột: 8.000đ
- Lòng già xào dưa cải: 25.000đ
Tổng: 106.000đ
Chuẩn bị: - 200g thịt bò, 2-3 bìa đậu phụ, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 2g tinh bột, 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 nhánh hành lá và 1 nửa củ cà rốt. - Làm nước sốt: 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc
Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Cho nước tương nhạt, xì dầu, dầu hào, tiêu bột, tinh bột, muối, gừng băm và hành lá thái nhỏ vào phần thịt bò rồi đảo đều, sau đó cho 2 thìa dầu thực vật vào trộn đều. Cuối cùng cho cà rốt cắt nhỏ và trộn đều. Đậu phụ cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Sau đó, dùng dao khoét lỗ vuông ở giữa miếng đậu. Cẩn thận làm vỡ đậu. Sau đó dùng thìa xúc nhân thịt nhồi vào từng miếng đậu. Phủ thêm một lớp tinh bột lên đậu.
Pha nước sốt: - 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc khuấy đều trong một bát.
Cho dầu vào chảo, rồi cho đậu phụ nhồi thịt bò vào chiên cho đến khi miếng đậu có màu vàng nâu hấp dẫn. Cuối cùng, đổ nước sốt vào. Cứ 20 giây lại lật đậu để nước sốt phủ đều lên miếng đậu. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho đậu ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.
Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Nếu rau non không cần vò, nếu rau hơi già vò nhẹ một chút. Đun sôi nồi nước, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho rau ngót vào nấu chín rồi cho ra bát.
Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ
Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.
Chuẩn bị: 300g lòng già, 2 bát con dưa cải chua, hành lá, muối, bột nêm, hạt tiêu, hành khô
Lòng già mua về sơ chế sạch vớt bột mì và chút rượu hoặc giấm cho hết mùi hôi tanh. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có ít gừng với hành lá trong 1 phút cho thơm và sạch hoàn toàn. Vớt lòng già ra thái miếng vừa ăn.
Phi thơm hành khô, cho lòng già vào xào săn lại, nêm nếm chút muối hoặc bột nêm rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, thêm xíu dầu, cho dưa cải chua vào xào thơm và hơi săn lại thì cho lòng già vào đảo chung trong 1 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc chút hạt tiêu, hành lá rồi tắt bếp. Cho lòng già xào dưa chua ra đĩa.