Cơm nhà mà hấp dẫn thế này bảo sao ông xã chỉ muốn bỏ nhậu để về thưởng thức.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thể có thêm ý tưởng trong mâm cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Thịt chân giò luộc: 70.000
- Rạm rang me: 80.000đ
- Rau bí xào tỏi: 15.000đ
- Canh măng nấu sườn: 35.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 205.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt chân giò ngon, ít gừng, hành lá.
Thịt rửa sạch bằng muối và chanh. Dùng chỉ trắng bó tròn chân giò lại. Chần sơ thịt với muối cho sạch. Cho thịt vào nồi nước thêm lát gừng và hành lá để luộc thịt cho thơm.
Đun sôi nước, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa sôi liu riu. Luộc thịt 40 phút. Dùng tăm xiên vào thịt nếu nước chảy ra không bị đỏ là được. Gắp thịt ra ngâm vào nước đá để thịt được trắng và giòn. Thịt để nguội rồi thái mỏng.
Chuẩn bị: 200g măng chua tước sợi, 200g sườn, hành lá, dầu ăn, hành khô, muối vừa ăn.
Măng tước sợi rồi đem xào thơm với hành khô. Sau đó đổ sườn đã ninh mềm cùng với nước sườn vào. Nêm muối vừa ăn. Sau đó nấu khoảng 10 phút là được. Rắc hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 1 bó rau bí đã nhặt sạch, tỏi, dầu ăn, muối.
Rau bí đã nhặt đem rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho rau bí vào xào cho đến khi rau gần chín thì nêm muối vừa miệng. Đảo thêm một lúc cho rau chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Chuẩn bị: - Rạm: 500g - Me chín: 150g (me vắt) - nước ấm: 400ml - tương cà: 4 muỗng canh - đường: 4 muỗng canh - tỏi và gừng băm nhuyễn
Me cho vào nước ấm vào bóp cho ra hết cốt me và bỏ hạt. Rạm đem cọ, rửa sạch, bóc bỏ yếm. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho rạm vào chiên vàng 2 mặt gắp ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, bỏ bớt dầu ăn ra, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm. Nếu ai ăn được cay thì cho thêm ớt băm vào. Tiếp đến cho nước cốt me và tương cà, đường vào đun sôi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cho rạm lúc nãy đã chiên vào đảo đều cho ngấm sốt, đun tầm 4-5 phút cho nước sốt sệt sệt lại thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!