Ăn ghẹ hấp mãi cũng chán, đem ghẹ sốt me thế này chua chua, ngọt ngọt, ngon ăn đã miệng
Ghẹ là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn như hấp, nấu cháo, súp, xào, làm nem... Tuy nhiên thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến, các bạn có thể làm món ghẹ sốt me như của chị Huỳnh Thị Nghĩa (Đà Nẵng) dưới đây đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Chị Huỳnh Thị Nghĩa.
Nguyên liệu:
- Ghẹ: 700g.
- Me chín: 200g.
- Nước ấm: 500ml.
- Tương cà: 4 muỗng canh.
- Đường: 4 muỗng canh.
- Tỏi và gừng băm nhuyễn.
- Đậu phộng + rau răm tuỳ thích.
Cách nấu:
Bước 1: Pha nước cốt me
Me cho vào nước ấm vào bóp cho ra hết cốt me và bỏ hạt.
Bước 2: Chiên ghẹ
Ghẹ đem cọ, rửa sạch tách đôi. Nên để ghẹ sống rồi chiên luôn. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho ghẹ vào chiên vàng 2 mặt gắp ra đĩa.
Bước 3: Ghẹ sốt me
Vẫn trong chảo đó, bỏ bớt dầu ăn ra, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm. Nếu ai ăn được cay thì cho thêm ớt băm vào.
Tiếp đến cho nước cốt me và tương cà, đường vào đun sôi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cho ghẹ lúc nãy đã chiên vào đảo đều cho ngấm sốt, đun tầm 4-5 phút cho nước sốt sệt sệt lại thì tắt bếp.
Cho ghẹ ra dĩa cùng ít rau răm và rắc lên trên ít đậu phộng rang, ăn kèm bánh mì.
Chúc các bạn thành công!