Giản dị nhưng hấp dẫn là hương vị mà bạn sẽ cảm nhận được trong bữa ăn này.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm gợi ý cho bữa cơm nhà mình chiều nay nhé. Mâm cơm này gồm các món:
- Tôm rang thịt: 90.000đ
- Rau muống luộc: 10.000đ
- Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ
- Ốc móng tay xào húng quế: 130.000đ
Tổng: 240.000đ
Chuẩn bị: 300gr tôm đồng, 200gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, nước mắm ngon, đường, mì chính, hành lá.
Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 - 30 phút.
Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó cho tôm đã ướp gia vị vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý), hành lá là xong.
Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 ít muối.
Rau muống nhặt bỏ cuống già, rửa sạch. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối, cho rau vào luộc cho đến khi chín tới thì vớt ra. Nếu có thời gian bạn có thể cuộn ngọn rau muống lại cho đẹp mắt.
Muối cho vào nước luộc để khiến rau luôn xanh. Nước rau luộc vắt thêm chanh làm canh. Nếu nhà có sấu bạn có thể đun nước luộc với sấu để làm canh.
Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. Bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được. Nếu gia đình có người ăn chay, bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu là được nhé!
Chuẩn bị: 1kg ốc móng tay, tỏi, lá húng quế, dầu ăn, muối, dầu hào.
Ốc móng tay tách ruột, sau đó rạch một đường lên thân ốc để bỏ ruột ốc. Rửa lại cho thật sạch. Phi thơm tỏi, cho ốc vào xào, nếm gia vị vừa ăn, thả rau húng quế cắt nhỏ vào, sau đó thêm 1 thìa dầu hào, đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp là xong.
Chúc các bạn thành công!