Khoai tây que chiên cho bé nhâm nhi cuối tuần

Ngày 26/11/2017 06:47 AM (GMT+7)

Từng miếng khoai tây que chiên vàng ruộm giòn tan khi cắn, béo ngậy thấm đượm vớt sốt chấm tạo nên một món ăn vừa quen lại vừa lạ vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Khoai tây: 3 củ
- Bột chiên giòn: 4 thìa canh đầy
- Bột năng: 1-2 thìa canh
- Dầu ăn vừa đủ

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI TÂY QUE CHIÊN DÀI

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, bổ thành những miếng nhỏ rồi đem ngâm qua nước cho khoai đỡ thâm.

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp cho khoai tây vào hấp chín trong khoảng thời gian 15-20 phút là được. Khoai chín bỏ khoai vào âu to dùng thìa nghiền mịn khoai.

Bước 3: Trong lúc khoai còn ấm nhanh tay trộn 4 thìa canh bột chiên giòn và 1-2 thìa canh bột năng vào khoai trộn và nhào khoai với bột thật đều.

Đến khi khoai với bột tạo thành khối đồng nhất là được. Cho vào âu dùng màng bọc thực phẩm đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Chuẩn bị chảo chiên chống dính đổ ngập dầu.

Lấy khoai ra, lần lượt lấy một lượng khoai nhỏ vê đều trên tay rồi đặt vào đĩa bằng mặt có trải một chút lớp bột chiên giòn tiếp tục dùng tay vê cho miếng khoai dài dần ra từ sở thích dài hay ngắn.

Thông thường khoai tây que sẽ dài khoảng 20-30cm. (Hoặc nếu có dụng cụ ép bún lỗ to thì ta có thể cho bột khoai tây vào khuôn rồi ép khoai thành những sợi dài rất nhanh).

Bước 5: Cứ như vậy làm cho đến hết lượng khoai rồi bỏ lần lượt rừng miếng khoai tây que vào chảo chiên ngập dầu. Cho đến khi tất cả những miếng khoai nổi lên vàng ruộm là được.

Nếu muốn khoai giòn lâu bạn có thể chiên khoai 2 lần, lần 1 chiên sơ và lần 2 chiên giòn. Khoai tây que đã vàng giòn, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thưởng thức khi khoai còn nóng giòn chấm với tương ớt chua ngọt hoặc sốt Mayonnaise đều ngon. Hoặc có thể cầu kì xóc khoai tây que với bột phô-mai hay bột xí muội cũng đều rất ngon.

Từng miếng khoai tây que chiên giòn vàng ruộm giòn tan khi cắn, béo ngậy thấm đượm vớt sốt chấm tạo nên một món ăn vừa quen lại vừa lạ vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn làm thành công món khoai tây que chiên dài đang rất hot này nhé!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon bé sẽ thích mê