Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm

Lam Anh - Ngày 10/11/2020 06:33 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món củ niễng kho đậm đà, bùi bùi khiến nồi cơm đầy hết sạch.

Chuẩn bị:

- 5-7 củ niễng, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, 1 thìa đường, một chút muối, một chút dầu mè, một lượng hành lá vừa đủ.

Cách làm:

Củ niễng bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó xắt chéo thành miếng hơi dày, dài 4cm.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 1

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 2

Cho vài thìa dầu ăn vào chảo, sau đó đổ củ niễng vào xào lửa nhỏ cho đến khi bề mặt sém vàng và nhăn lại, điều này không chỉ làm giảm lượng nước dư thừa của củ niễng mà còn giúp nó dễ dàng hấp thụ hương vị của nước sốt.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 3

Sau khi củ niễng chuyển màu, cho nước tương nhạt, nước tương đậm, muối, đường (chỉ nên cho ít đường nếu không sẽ làm món ăn bị ngọt quá, mất ngon. Thêm một ít nước nóng vào, đậy nắp vung và đun lửa vừa. 

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 4

Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, cho vài giọt dầu mè vào để tăng mùi thơm trước khi ăn, rắc một chút hành lá để trang trí.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 5

Củ niễng kho kiểu này vừa ngon lại mềm, hơi bùi ngậy vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm thì quá tuyệt.

Không chỉ xào với trứng, củ niễng đem kho cũng ngon tuyệt lại trôi cơm - 6

Chúc các bạn thành công!

Giản dị với củ niễng xào trứng
Ngoài những tác dụng là giảm huyết áp, hạ mỡ máu, củ niễng có vị ngọt, bùi nên được sử dụng để chế biến thành một số món ăn.
Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày