Món ăn này vừa ngon, giòn nhẹ, đơn giản, bổ dưỡng mà giá cực rẻ.
Nguyên liệu:
1 nắm hẹ nhỏ, 300 gam giá đỗ, 2 quả trứng gà, 2 quả ớt khô, 2 tép tỏi, muối, nước tương và dầu hào.
Cách làm:
Lá hẹ rửa sạch, sau đó cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Ớt cắt miếng. Tỏi băm nhỏ.
Chuẩn bị 2 quả trứng gà, đập ra bát, thêm chút muối vào khuấy đều. Làm nóng chảo với dầu ăn, đổ trứng vào, khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo đều để trứng tạo thành các miếng nhỏ. Cho trứng ra đĩa.
Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho ớt khô, tỏi băm vào xào thơm rồi cho giá đỗ vào xào.
Xào khoảng 2 phút hoặc cho đến khi giá đỗ hơi mềm thì cho lá hẹ vào xào đều. Thêm chút muối, nửa thìa nước tương nhạt và 1 thìa dầu hào cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho trứng đã chiên vào đảo vài lần trước khi tắt bếp.
Món giá đỗ xào trứng, lá hẹ vừa ngon, giòn giòn, bổ dưỡng mà giá rất rẻ, bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!