Làm cơm cuộn hình bông hoa không khó

Ngày 17/12/2014 00:06 AM (GMT+7)

Nếu bạn thích một thứ đồ ăn vừa có thể ngắm nghía, vừa có thể ăn mà lại chế biến nhanh và tiện dụng thì cơm cuộn là một gợi ý hay đấy nhé.

Cơm cuộn giờ đã là một thứ đồ ăn mà những người yêu ẩm thực thỏa sức sáng tạo ra những hình thù đa dạng và bắt mắt. Và nếu bạn muốn làm cơm cuộn hình bông hoa nhưng vẫn còn ngần ngại thì hãy thử vì nó không khó chút nào.

Bạn có thể tham khảo cách làm cơm cuộn hình hoa theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 quả
- Đậu cove hoặc đậu đũa luộc chín (để chiều dài gần bằng chiều miếng rong biển)
- Rau dền để nhuộm màu
- Cơm dẻo, một ít dấm pha mặn ngọt (hoặc dùng dấm Nhật)
- Và rong biển khô.

Thực hiện:

Bước 1: Rau dền sau khi nhặt và rửa sạch, bạn luộc rau dền với ít nước để rau dền ra nước màu.

Bước 2: Trứng đánh đều, cho chảo lên bếp, chảo nóng xoa một ít dầu ăn lên bề mặt chảo rồi đổ trứng vào chảo lượng vừa phải. Dùng tay lắc tròn chảo để trứng láng đều một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Trứng chín, nhẹ nhàng lắc trứng ra đĩa.

Bước 3: Cơm dẻo sau khi trộn với ít dấm chua ngọt để cơm có vị rồi chia làm 3 phần. Một phần bạn rưới nước rau dền luộc để cơm lên màu, phần còn lại để nguyên màu trắng.

Bước 4: Trải miếng trứng tráng lên bề mặt, sau đó là một lớp cơm màu hồng dàn đều trên bề mặt trứng. Cuộn dần dần miếng trứng bọc cơm này lại.

Bước 5: Trải miếng rong biển lên mành tre, tiếp đến là một lớp cơm trắng dàn mỏng, tiếp đó là đặt một vài quả đậu nằm ngang trên miếng rong biển và cuối cùng đặt cuộn trứng cuốn cơm ở giữa.

Bước 6: Cuốn nhẹ nhàng rong biển lại để lớp cơm trắng bọc tròn miếng trứng cuộn cơm hồng ở giữa. Dùng mành cuốn (hoặc màng thực phẩm) cuộn chặt để tạo độ kết dính. Cuộn xong dùng dao cắt miếng cơm cuộn thành từng miếng khổ khoảng 1.5cm là được.

Bước 7: Sau khi cơm cuốn được cắt ra và bày trên đĩa, bạn sẽ thấy một bông hoa nhỏ xinh trong đĩa ăn của bạn rồi đó.

Màu hồng từ cơm pha nước rau dền, màu vàng từ trứng tráng và màu xanh như lá hoa bằng đậu quả sẽ làm bạn thích thú đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cơm cuộn hình hoa cho cả nhà nhé!

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày