Advertisement

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết

Hãy tận dụng một vài thực phẩm còn dư thừa cho ngày Tết để nấu món ăn này nhé!

Advertisement

Mì gói và trứng là những món bạn có thể mua dự trữ sẵn trong mấy ngày Tết này. Với một chút biến tấu để món mì gói thêm ngon hơn và đây cũng là cách để giải quyết các món thịt thừa trong tủ lạnh mấy ngày Tết này!

Nguyên liệu:

- 2 tép tỏi, lột vỏ băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Gia vị nêm nếm
- 1 gói mì trần sơ qua nước sôi nóng
- 1 cup rau củ quả đông lạnh
- 3 quả trứng
- 50gr bất cứ loại thịt nào mà bạn có (trong bài sử dụng thịt gà).

Cách làm:

Bước 1: Phi tỏi với chút dầu cho thơm.

Bước 2: Cho thịt gà xé nhỏ vào đảo đều rồi gắp thịt ra.

Bước 3: Cho mì gói và rau củ quả vào đảo thật đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho mì vào dĩa.

Bước 4: Trứng gà đánh tan, cho vào chảo chiên lên. 

Sau đó cho mì vào, cuộn lại.

Bước 5: Xịt thêm tương ớt/ tương cà lên nếu thích.

Bạn có thể cho thịt vào xào chung với mì hoặc để thịt riêng như trong bài.

Chúc bạn và gia đình thành công với món mì gói cuộn trứng nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017
Advertisement
Advertisement