Từng miếng thịt gà mềm ngon, thơm nức mũi thế này chẳng ai nỡ chối từ.
Món gà này rất được ưa chuộng ở Macao, nó có nguồn gốc từ Châu Phi. Cách làm gà Macao rất đơn, thơm ngon vì thế chị em thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 2 miếng thịt đùi gà không xương
- 4 lá Bay khô còn gọi là lá nguyệt quế
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 /2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê ớt khô
- 1 muỗng cà phê bột curry
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch.
Sau đó ướp tất cả gia vị phía trên vào gà. Để 3 tiếng cho gà thật thấm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng bạn cho gà vào chiên với lửa nhỏ. Nhớ chiên phần da trước.
Bước 3: Khi thấy phần da gà miếng thịt vàng ươm cháy xém cạnh thì trở qua mặt khác chiên tiếp. Cứ chiên cho đến khi nào gà chín thì tắt bếp.
Trình bày: Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh dĩa, sau đó xếp gà vào giữa, phía trên cho thêm vài cọng ngò và hành cho hấp dẫn.
Món gà Macao ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà Macao nhé!