Món này mềm ngon, thơm mát, ngọt dịu giúp dưỡng ẩm cho cổ họng, tăng đề kháng, rất tốt cho sức khỏe.
Quả lê là loại quả quen thuộc, có hương vị tươi ngon, giòn giòn, ngọt dịu. Trong quả lê có chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C và K. Đồng thời, quả lê còn giàu các khoáng chất như canxi, magie, folate, đồng và mangan, nên nó góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Vào mùa đông, người ta hay đem lê hấp với đường phèn để tăng đề kháng, khử đờm, thanh nhiệt, nhuận phổi, mát tim.
Nguyên liệu:
- 1 quả lê, đường phèn vừa đủ, nước sạch.
Cách làm:
Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho lê vào bát hấp có nắp đậy.
Thêm nước sạch vào, sau đó thả thêm đường phèn.
Đóng nắp bát lại. Sau đó đặt bát lê vào trong xửng hấp. Đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa và đun nhỏ lửa trong 1 giờ.
Sau một giờ, cho bát lê hấp đường phèn ra, đợi nguội một chút rồi thưởng thức.
Lê hấp mềm ngon, thơm mát, ngọt dịu giúp dưỡng ẩm cho cổ họng, tăng đề kháng, rất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!