Món ăn bình dân nhưng nếu biết cách thực hiện sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Trứng là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Người miền Nam hay gọi quả trứng là hột, chẳng hạn như hột gà, hột vịt. Ăn trứng đúng cách và khoa học sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe. Trứng thường được chế biến thành các món như chiên, ốp la, luộc, hấp, xào, trong đó chiên là cách làm cũng rất phổ biến.
Khi chiên trứng, nhiều người thường cuộn nó lại rồi khi chín sẽ cắt miếng trông vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cuộn trứng chiên sao cho gọn gàng, bắt mắt. Nếu vậy, bạn hãy tham khảo cách cuộn trứng chiên dưới đây để có món ăn ngon và kích thích thị giác cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng lớn (bạn có thể dùng 5 quả trứng trở lên để cuộn được dày hơn), 1-1,5 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 1-1,5 muỗng canh cà rốt thái nhỏ, muối vừa ăn, 1 nhúm hạt tiêu đen, dầu để chiên.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Hành lá và cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Đập trứng và đánh trứng trong bát bằng đũa cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau mà không còn thấy lòng trắng có dây. Thêm muối và hạt tiêu, khuấy đều.
Sau đó cho cà rốt và hành lá vào, khuấy đều.
Bước 2: Chiên trứng
Thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo chống dính cỡ trung bình sau đó dùng khăn giấy thoa đều dầu khắp chảo. Làm nóng chảo trước ở nhiệt độ trung bình thấp, cho đến khi bạn hơ tay bên trên chảo cách chảo khoảng 5-7cm và thấy nóng.
Cho 1/2 hỗn hợp trứng vào chảo. Nghiêng chảo xung quanh để trứng dàn đều khắp mặt chảo. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi phần mặt trên bắt đầu đông lại nhưng vẫn còn ướt.
Lúc này, dùng xẻng nhấc một đầu của miếng trứng (khoảng 2,5 - 3,5cm) và gấp nó sang phía bên kia. Giảm nhiệt hoặc nhấc chảo ra khỏi bếp một lúc nếu đáy trứng chiên có màu nâu.
Tiếp tục nhấc phần trứng vừa gấp lên và tiếp tục gấp lại cho đến gần hết. Kéo cuộn trứng sang một góc chảo, tạo khoảng trống trên phần đầu tròn chưa cuộn hết để đổ thêm hỗn hợp trứng còn lại vào.
Khi phần trứng mới chiên đã đông lại, nhấc phần trứng đã gấp lên và tiếp tục gấp lại. Vừa gấp vừa kéo cuộn trứng cho đến khi hết.
Bước 3: Thưởng thức
Khi trứng chín hoàn toàn, lấy cuộn trứng ra khỏi chảo và để nguội trong khoảng 5 phút. Sau đó dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn và đều nhau. Mỗi miếng dày khoảng 2,5cm.
Lưu ý: Nếu bạn sử dụng nhiều trứng hơn thì tăng lượng nguyên liệu khác lên theo tỉ lệ.
Trứng cuộn chiên kiểu này vừa ngon mềm, thơm nức vàng ươm lại đẹp mắt, ăn với cơm siêu ngon.
Chúc các bạn thành công!