MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi

Ngày 20/09/2014 17:47 PM (GMT+7)

Trong tập 10 tối nay, các thí sinh MasterChef Việt phải đối mặt với thử thách là đưa món ăn Việt lên ngôi cao nhất.

Chia tay Ngọc Thuý - một trong những ứng viên “nặng ký” trong tập trước, tối nay, 7 thí sinh còn lại gồm Thu Thuỷ, Thanh Dương, Khánh Phương, Lê Chi, Ngọc Ái, Xuân Huy và Minh Nhật lại tiếp tục hành trình chinh phục thử thách mới trong căn bếp của MasterChef Vietnam.

Theo đó, với đề bài đầy bất ngờ của “Chiếc hộp bí mật”, các ứng viên không chỉ đối diện với áp lực của sự sáng tạo dành cho món ăn tưởng chừng như quá quen thuộc và đơn giản, mà sự tập trung, kỹ thuật chế biến cùng khả năng kiểm soát tình huống sẽ quyết định ai là người xứng đáng giành được lợi thế lớn ở vòng thi sau.

Món Việt lên ngôi

Nếu món kho trong thử thách mang lại nhiều ngạc nhiên thú vị cho khán giả thì tuần này, một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên một “cuộc chiến” mới đầy hấp dẫn dành cho 7 ứng viên xuất sắc nhất trên chặng đua giành lấy ngôi vị Vua đầu bếp mùa thứ hai. Quen thuộc nhưng chưa bao giờ là đơn giản, do đó, sự chủ quan hay tự tin quá mức cũng sẽ dễ dàng “đánh gục” bất kỳ thí sinh nào với “Chiếc hộp bí mật” luôn chứa đựng nhiều bất ngờ.

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 1

Chiếc hộp bí mật chỉ dành cho món Việt

Không còn gói gọn trong không gian của căn bếp MasterChef Vietnam, với thử thách mới này, Top 7 sẽ đến với siêu thị, một kho nguyên liệu “khổng lồ” để thoả sức lựa chọn nguồn thực phẩm phong phú và những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn của mình.

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 2

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 3

Khánh Phương đang lựa chọn nguyên liệu tại siêu thị

Hoàn thành phần chọn nguyên liệu tại siêu thị, các ứng viên sẽ quay trở về căn bếp quen thuộc của chương trình để chế biến món ăn và thuyết phục ban giám khảo với thành phẩm thể hiện tài năng và phong cách nấu nướng của riêng mình. Ứng viên có món ăn xuất sắc nhất trong vòng thi “Chiếc hộp bí mật” sẽ giành được một lợi thế vô cùng to lớn trong vòng thi loại người tiếp theo, bởi đây sẽ là “cơn ác mộng” thật sự với sự xuất hiện của những nguyên liệu sống đòi hỏi kinh nghiệm lẫn sự can đảm khi xử lý.

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 4

Các thí sinh hoàn thành việc đi siêu thị mua thực phẩm

Lợi thế lớn sẽ thuộc về ai trong Top 7?

Chia sẻ về Top 7 của MasterChef Vietnam mùa thứ hai, giám khảo Tuấn Hải cho biết: “Điều dễ dàng nhận thấy ở Top 7 năm nay là các bạn đều dành một niềm đam mê lớn cho ẩm thực, và thể hiện nó theo những cách rất khác nhau. Tôi cho rằng điều này do sự khác biệt về độ tuổi lẫn ngành nghề đã giúp cho mỗi ứng viên cách tiếp cận ẩm thực và thể hiện tài năng của mình, qua đó, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho bức tranh của chương trình năm nay”.

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 5

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 6

Các thí sinh tập trung chế biến món ăn Việt

Trong khi đó, với giám khảo Luke Nguyễn, nếu các thí sinh năm ngoái tham gia chương trình với sự yêu thích và kỹ năng nấu bếp vốn có, thì ngay từ những vòng đầu tiên, các ứng viên của MasterChef Vietnam mùa thứ hai đã cho thấy sự chuẩn bị rất chu đáo về mọi mặt, từ kiến thức ẩm thực đa dạng của nhiều nước trên thế giới, đến kỹ năng chế biến lẫn cách trình bày thể hiện phong cách riêng. Điều này tạo nên sự thú vị cho chương trình, đồng thời góp phần làm cho cuộc so tài giữa các ứng viên trong mỗi vòng thêm gây cấn và quyết liệt hơn.

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 7

Thanh Dương trò truyện cùng GK Luke Nguyễn

MasterChef Việt: Món ăn Việt lên ngôi - 8

Mỗi một ứng viên trong Top 7 có một cá tính và tiềm năng rất riêng, lợi thế sẽ thuộc về những đầu bếp tại gia dày dạn kinh nghiệm như Lê Chi, Thu Thuỷ, Ngọc Ái hay sẽ trở thành cuộc so tài kịch tính của những đầu bếp trẻ tuổi và sáng tạo như Khánh Phương, Minh Nhật, Thanh Dương và Xuân Huy? Với những cá tính ẩm thực khác nhau, ai sẽ tạo nên sự bứt phá trong thử thách mới? Câu trả lời sẽ được bật mí trong Tập 10, được phát sóng vào lúc 20g tối nay.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam