Thưởng thức món cá kho chuối xanh vừa ngon vừa thơm bùi trong những ngày mát mẻ vô cùng trôi cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá trắm cắt khúc: 600g
- Chuối xanh: 3 - 4 quả
- Cà chua: 1 quả to
- Hành hoa, rau răm, thì là, ớt
- Gia vị
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO CHUỐI XANH
Bước 1: Cá làm sạch, để ráo nước, ướp cùng với chút gia vị khoảng 15 phút. Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng dài ngâm với chút nước có vắt chanh để chuối không bị thâm. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát. Cà chua thái miếng.
Bước 2: Xếp chuối xanh xuống đáy nồi, xếp cá lên rồi xếp tiếp lớp chuối nữa lên trên cùng cà chua, cho gia vị, ớt cắt lát vào.
Bước 3: Đặt nồi kho cá lên bếp, đun khi thấy nước sôi thì cho nước hàng vào để tạo màu cho cá. Để sôi 2 phút thì cho thêm 2 bát con nước lọc vào nồi cá. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa.
Bước 4: Khi thấy nước cá gần cạn, nêm nếm gia vị, thêm hành, rau răm, thì là vào. Để thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Cá kho cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!
>> XEM THÊM: Công thức kho cá ngon mấy chục năm chưa thất bại của mẹ Việt