Mẹ chồng hoảng hốt vì nồi canh mặn chát, con dâu bình tĩnh xử lý hết mặn bất ngờ

Ngày 18/10/2018 18:13 PM (GMT+7)

Không cần thêm nước, con dâu cũng xử lý nồi canh bị mặn giúp mẹ chồng chỉ với vài mẹo đơn giản.

Xem thêm: 3 mẹo đơn giản xử lý đồ ăn vặt bị ỉu thơm ngon như mới (video: CChanel)

Chẳng là mẹ chồng của chị Ngọc Mai thỉnh thoảng vào bếp nấu ăn giúp chị. Nhưng do chẳng may bà nhìn nhầm lọ muối tinh thành bột ngọt, vì thế khiến nồi canh bị mặn không ăn được. Bà than thở với con dâu, chị Ngọc Mai đã rất bình tĩnh xử lý bằng mẹo đơn giản khiến nồi canh hấp dẫn dẫn như thường mà chẳng cần thêm nước.

Thông thường, khi canh bị mặn, nhiều chị em nội trợ sẽ cho nước vào canh. Tuy nhiên, có món cho nước thì hợp nhưng có những món canh thêm nước sẽ khiến canh bị loãng, canh sẽ bớt ngon. Do đó, chị em có thể tham khảo cách làm của chị Ngọc Mai dưới đây:

Cho lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng gà là nguyên liệu thường xuyên có trong căn bếp mỗi gia đình, hơn thế nó giúp chị em chữa vị mặn của canh rất hiệu quả.

Cách làm như sau: 

- Cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Lòng trắng chín rồi bông lên sẽ hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.

- Với canh xương, hoặc canh thập cẩm, dùng muôi thủng vớt các loại "cái" trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho "cái" vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng gà.

Mẹ chồng hoảng hốt vì nồi canh mặn chát, con dâu bình tĩnh xử lý hết mặn bất ngờ - 1

Lòng trắng trứng trị mặn cho canh rất hiệu quả

Cho khoai tây vào canh

Chẳng may nồi canh bị mặn, chị em có thể vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra nếu thích.

Cho thêm chanh hoặc giấm

Vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào nồi canh bị mặn. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh.

Lưu ý: Không nên cho quá nhiều chanh hoặc giấm vì nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh.

Mẹ chồng hoảng hốt vì nồi canh mặn chát, con dâu bình tĩnh xử lý hết mặn bất ngờ - 2

Vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào nồi canh bị mặn. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh.

Cho cơm

Cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.

Cho đường

Khi món canh bị mặn, nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.

Cách này chỉ thích hợp khi món canh có độ mặn vừa phải, nếu mặn quá thì phải cho nhiều đường thì canh mất ngon.

Để khử mùi tanh khi nấu cá, chị em nhất định đừng bỏ qua 3 bước này
Từ giai đoạn sơ chế đến nấu, chị em đều phải thực hiện nhưng thao tác khử mùi tanh của cá.
Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp