Hủ tiếu có nhiều cách làm khác nhau, nhưng để chuẩn vị, chị em nên tham khảo công thức này.
Chị Nguyễn Tô Châu, hiện đang sống và làm việc ở thủ đô Montreal, Canada. Tuy sống ở nơi xứ người nhưng chị luôn nhớ đến những món ăn Việt Nam. Trước đây, chị đã đi học nấu ăn và có thể tự nấu những món ăn quê hương. Gần đây chị đã chia sẻ lên công thức nấu hủ tiếu chị học được từ những đầu bếp giỏi của Việt Nam.
Nguyên liệu gồm có:
- 1kg xương ống
- 400g thịt đùi
- Mỡ heo
- Tôm sú
- Khô mực(nướng thơm)
- Gan, tim, lưỡi heo( rửa sạch, luộc riêng)
- 100g thịt đùi
- Thịt nạc vai xay
- 12 quả trứng cút(luộc chín)
- Hủ tiếu tươi
- 100g tôm khô( phi giòn thơm)
- 200g củ cải trắng( cắt khúc)
- 1 củ hành tây
- Ớt, chanh
- 100g dưa cải muối( ngâm cho ra bớt chất mặn)
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn, phi thơm
- Giá, hẹ, salad, ngò thơm
- Hành lá cắt nhỏ
- Xì dầu, nước tương, tiêu, dầu mè, đường phèn, hạt nêm
Thực hiện:
- Xương ống heo nhúng qua nước sôi với một ít muối, củ cải trắng cắt khúc, củ cải muối rửa bằng nước để bớt mặn.
- Tôm luộc vừa chín, lột vỏ.
- Gan, lưỡi và tim rửa sạch, luộc riêng. Sau dó vớt ra cho vào bát nước lạnh, rồi để ráo, cắt lát mỏng.
- Thịt đùi luộc chín, cắt mỏng.
- Luộc trứng cút, bóc vỏ.
- Cho xương ống, tôm khô, mực khô, hành tây, củ cải trắng, củ cải muối vào nồi hầm. Sau đó nêm bột ngọt và muối cho vừa miệng.
- Tôm khô cho vào chảo đảo lên cho giòn.
- Dưa cải muối rửa qua nước cho bớt mặn rồi phi hành thơm xào lên, nêm một ít đường và bột ngọt.
- Mỡ heo cắt hạt lựu rồi rán lên để lấy tóp mỡ.
- Thịt nạc vai xay nhuyễn xào với hành tỏi phi, nêm một ít đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm theo khẩu vị.
- Làm nước: nấu chung tỏi phi, sốt cà chua, dầu mè, xì dầu, đường và thêm tiêu vào sua khi nấu chín.
- Trang trí: Cho hủ tiếu vào tô, xếp tim, gan, thịt, trứng cút, thịt xay lên. Sau đó cho tôm khô rang giòn, giá, hẹ, tỏi phi thơm và một ít cải muối vào. Cuối cùng, chan thêm nước sốt lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!