Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc

Lam Anh - Ngày 08/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chắc chắn món hến xào ngồng tỏi thơm nức mũi này sẽ khiến cả nhà hài lòng khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 nắm ngồng tỏi (150g), 300 gam thịt hến (chọn con to, bạn có thể thay thế bằng thịt ngao), gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, nửa thìa muối, chút hạt tiêu xay.

Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc - 1

Cách làm:

Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc. Phần búp nếu non thì giữ lại, già thì bỏ.

Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc - 2

Thịt ngao mua về đem cho vào nước sạch ngâm một lúc hoặc bạn cũng có thể chần qua nước sôi khoảng 10 giây, vớt ra, để ráo.

Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc - 3

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó cho gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó đổ thịt ngao vào xào một lúc, lúc này thêm rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh.

Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc - 4

Thịt hến sẽ ra nước. Xào cho đến khi thịt hến mềm, hơi vào và hơi khô thì cho ngồng tỏi vào, đảo đều.

Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc - 5

Thêm chút dầu hào, nêm thêm muối cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Ngồng tỏi không nên xào lâu sẽ mất chất dinh dưỡng. Rắc chút hạt tiêu nếu thích.

Hến xào ngồng tỏi thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng thực sự là món ăn tuyệt vời cho mùa hè.

Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc - 6

Mùa hè, hến xào với rau này vừa ngon, dễ ăn lại bổ như thuốc - 7

Chúc các bạn thành công!

Trứng xào với thứ này vừa ngon lại rẻ, nhưng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần
Trứng xào ngồng tỏi thơm nức, hương vị có chút đậm đà, lạ miệng, chắc chắn ai ăn cũng thích.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần