Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn

Minh Ngọc - Ngày 07/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Để chọn được hồng ngâm ngon giòn, hoặc xử lý hồng ngâm bị chát cần có bí kíp.

Tuy đã vào tháng 11 dương lịch nhưng hồng ngâm vẫn còn được bày bán nhiều. Cùng với cốm thì hồng chính là một loại quả khá ngon đặc trưng của mùa thu. Hồng ngâm ngoài việc cung cấp một giá trị năng lượng như nhiều loại quả khác, thì trong hồng ngâm chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, như mangan - chất khoáng vi lượng giúp điều hòa thư giãn thần kinh, tăng cường sự phát triển của trẻ nhỏ.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 1

Hồng ngâm tuy được bán nhiều nhưng để chọn được những quả hồng ngon, giòn không bị mềm lại cần có bí quyết riêng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn hồng ngâm chuẩn, hoặc chẳng may hồng ngâm mua về bị chát mà chưa biết cách xử lý có thể tham khảo tuyệt chiêu của chị Phùng Hà dưới đây.

Chị Phùng Hà.

Chị Phùng Hà.

Theo chị Phùng Hà, trong hồng còn có kali, tốt cho những người bệnh tim mạch huyết áp hay người phải làm việc trí óc. Ngoài ra trong hồng ngâm còn có kẽm, đồng, vitamin C và các a xít amin khác. Tuy bổ như vậy nhưng hồng ngâm là loại quả dễ bị phun thuốc bảo quản hay thuốc kích thích tố để làm chín. Do đó, chị Hà mách, khi mua mọi người có thể dựa vào những mẹo nhỏ sau:

1. Nhìn vào phần vỏ

- Chọn quả già có da vỏ bóng, trơn, nhẵn, màu vàng sáng.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 3

- Cầm chắc tay và nặng là quả hồng tươi có nhiều nước, nếu nhẹ và mềm tay là quả đã hái lâu sẽ giảm độ ngọt và hương thơm, đặc biệt nên chọn những quả da căng và có những phần tạo thành múi.

2. Nhìn vào núm quả hồng

- Chọn quả còn nguyên núm, quả hồng già sẽ có cuống thắt nhỏ màu đen, hơi cong, phần tai quả hồng còn to hoặc còn màu hơi xanh, cuống đầy ngang bằng hoặc hơi có chút lồi là hồng ngon.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 4

- Nếu bị dùng thuốc bảo quản thường sẽ xuất hiện vùng phấn trắng trên núm quả hồng, còn hồng ngâm nước tự nhiên thì núm sẽ hơi thâm.

- Không chọn quả đã rụng núm, vì khi ngâm nước ngấm vào sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 5

3. Nhìn vào màu sắc

- Nên chọn quả hồng có lớp vỏ màu hơi ửng vàng là được, quả còn nhiều màu xanh là vẫn còn non và còn nhựa gây chát, quả màu đỏ vàng là chín, tuy có ngọt nhưng khi ăn sẽ không còn độ giòn nữa.

- Chọn quả cao thành, đít tròn trịa và có múi như hình, không chọn quả dập, có vết thâm, lõm và phần đít nhọn.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 6

Những quả có múi khi bổ ra sẽ rất giòn.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 7

Lưu ý: Khi mọi người mua hồng có thể ăn thử xem hồng đã chín chưa, ăn có bị chát không. Nếu bị chát là quả hồng còn non, giá trị dinh dưỡng sẽ thấp hơn rất nhiều so với quả hồng đã đến tuổi thu hoạch.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 8

CÁCH BẢO QUẢN HỒNG NGÂM

Khi mua hồng về chưa ăn hết ngay, có thể để ở ngoài nơi thoáng mát, hoặc gói xen kẽ vào giấy báo, giấy ăn... Sau đó cho vào túi nilon hay hộp đóng chặt lại, bỏ tủ lạnh. Chất thoát ra trong quá trình hồng chín sẽ được thấm hút vào những lớp giấy, mà không bị đọng lại và thấm ngược vào quả hồng, như vậy giúp giữ quả hồng giòn và tươi lâu hơn.

Mua hồng ngâm chẳng may bị chát nhớ làm điều này là ngon ngay, cách chọn hồng ngâm cực chuẩn - 9

CÁCH XỬ LÝ HỒNG NGÂM BỊ CHÁT

Khi mua hồng nên chọn mua ở hàng hoa quả quen và có uy tín. Nếu chẳng may mua phải hồng còn xanh, mà nhỡ bổ ra rồi, muốn hồng hết chát thì sau khi rửa sạch với nước muối, mọi người nhớ lấy kim châm vào hồng rồi ngâm vào nước sôi để nguội, khoảng 3-5 tiếng sau là dùng được.

Những quả chưa gọt thì ngâm cả quả vào nước lọc nhưng thời gian sẽ lâu hơn. Ngoài ra có thể ngâm hồng vào nước vôi loãng 3-5%, ngâm trong vài ngày hồng chín ăn sẽ rất thơm ngon. Hoặc có thể xếp vào thùng gạo, hay xếp vào hộp, phun ít rượu lên bề mặt, đậy kín 3-5 ngày hồng cũng sẽ hết chát.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view
Nếu biết bí quyết chắc chắn những cách bóc bưởi này khiến bạn dễ thực hiện như trở bàn tay.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp