Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm

Lam Anh - Ngày 12/10/2022 06:10 AM (GMT+7)

Chắc chắn nhiều người sẽ phải bất ngờ món ăn thanh đạm nhưng trôi cơm này lại bổ dưỡng đến thế.

Vào mùa thu, thời tiết trở nên hanh khô, chế độ ăn uống cần dựa trên nguyên tắc “dưỡng âm, bổ ẩm”, ngoài việc uống nhiều nước để bổ sung nước, bạn có thể thường xuyên ăn một số món canh, cháo và thức ăn trắng để làm ẩm khô và thông tim. Đậu phụ chính là một trong những thức ăn màu trắng rất hữu ích để ngăn ngừa khô hanh ở làn da trong mùa thu.

Đậu phụ vào mùa thu được ví như nhân sâm. Nó là sản phẩm chế biến từ đậu nành, rất giàu đạm thực vật, canxi và các nguyên tố vi lượng, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu đạt trên 95%, là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thực sự, ăn đậu phụ vào mùa thu có rất nhiều lợi ích.

Nguyên liệu:

- Vài lá cải bẹ xanh non, 2 miếng đậu phụ loại mềm, 3 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa dầu hào, một chút đường, 1 thìa tinh bột, một bát nước lọc.

Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cải bẹ rửa sạch, thái nhỏ. Cho một ít muối vào rau cải rồi trộn đều, sau vài phút thì vắt kiệt nước. Cách này có thể loại bỏ một phần vị đắng của cải bẹ. Nếu không thích rau cải, bạn có thể dùng hành lá cắt nhỏ để thay thế.

Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm - 2

Đậu phụ rửa sạch rồi cắt thành các khối vuông nhỏ. 

Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm - 3

Bước 2: Chuẩn bị trước nước sốt

Trộn đều nước tương, dầu hào, đường, tinh bột và nước. Sau khi trộn xong bạn nêm nếm xem đã đủ mặn chưa, nếu thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt.

Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm - 4

Bước 3: Sốt đậu

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, nhẹ nhàng cho các viên đậu phụ vào trong chảo và lắc chảo để đậu phụ không bị dính vào chảo.

Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm - 5

Khuấy đều nước sốt để tinh bột không bị lắng dưới đáy. Sau đó đổ nước sốt vào chảo đậu, nước sốt ngập đậu phụ, đun trên lửa vừa.

Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm - 6

Khi nước sốt sôi lên thì hạ nhỏ lửa, đun trong 2 phút. Sau khi nước sốt sệt lại thì cho rau cải vào đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa trong nửa phút thì tắt bếp.

Mùa thu mua thứ rẻ tiền bán đầy chợ này về nấu, vừa ngon lại bổ như nhân sâm thanh nhiệt dưỡng ẩm - 7

Món đậu phụ sốt nước tương nấu đơn giản kiểu này không chỉ thơm ngon, thanh đạm mà còn rất tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng các bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Trời se lạnh không ăn 5 món ấm nóng lại cực ngon này thì quá phụ thời tiết
Với thời tiết có chút lành lạnh thì những món ăn chơi thơm ngon, nóng hổi này thực sự là một gợi ý hay để thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày