Thưởng thức từng miếng mực xào giòn giòn thơm ngon nóng hổi với cơm thì quá tuyệt!
Nguyên liệu:
- 100g mực tươi
- 3g muối; 2g gừng; 5g cà rốt; 80g lá hẹ; 5ml rượu nấu ăn; 5ml dầu hào; tỏi tây; tỏi vừa đủ; Một ít cà rốt nạo sợi
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch, để ráo nước. Dùng dao khía lên thân mực thành các đường song song và chéo nhau như trong hình.
Sau đó thái mực thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho mực vào chần qua trong nước sôi rồi vớt ra để mực hơi cong lại.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, tỏi và cà rốt vào xào.
Bước 4: Sau đó cho mực vào chiên. Thêm hẹ, muối, rượu nấu ăn, gừng và dầu hào vào, đảo đều.
Cho mực xào ra đĩa rồi ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào!