Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng

Ngày 14/12/2016 08:40 AM (GMT+7)

Thưởng thức món mứt dứa trong veo, dẻo ngon đảm bảo ngày Tết ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 trái dứa (700gr)
- 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối hoà chung
- 150gr đường

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỨA

Bước 1: Dứa gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày. Đục lấy lõi chính giữa. Ngâm dứa vào âu nước lạnh pha muối 15-20 phút. Sau đó vớt dứa ra để ráo.

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 2

Bước 2: Dứa, đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan.

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 3

Bước 3: Bắc chảo dứa lên bếp, sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa.

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 4

Bước 4: Tiếp tục sên và trở dứa cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát dứa thì tắt bếp.

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 5

Gắp mứt, dứa xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ.

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 6

Bảo quản mứt dứa nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 7

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 8

Mứt dứa trong veo ngon đến miếng cuối cùng - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa dẻo ngon đón Tết!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết