Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức

Ngày 26/12/2016 09:35 AM (GMT+7)

Mứt dừa vị chanh leo có màu vàng đẹp mắt, vị thơm thanh nhẹ, sẽ là món mời khách ngày Tết vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dừa bánh tẻ (hơi non): 300g
- Chanh leo: 1 quả
- Đường trắng: 100g - 150g đường
- Hạt dành dành: 1 thìa nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA VỊ CHANH LEO

Bước 1: Dừa bánh tẻ gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, dùng dao nạo cùi dừa thành những khoanh dài, rồi chần qua với nước sôi, đổ ra rửa lại với nước, để cho ráo.

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 1

Bước 2: Hạt dành dành đem ngâm với một cốc nước nóng để lấy màu vàng đậm. Sau đó cho dừa vào âu, rưới nước dành dành lên trên rồi trộn đều, để khoảng 20 phút đến 30 phút, khi thấy màu ưng ý thì rửa sạch lại với nước rồi để ráo (các bạn không nên ngâm lâu sẽ làm cho dừa bị cứng).

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 2

Bước 3: Chanh leo rửa sạch, bổ đôi, nạo phần ruột rồi lọc qua rây lấy nước cốt (các bạn có thể lọc một lúc nhiều quả để dành làm những mẻ mứt vị chanh leo sau).

Lưu ý không xay hạt chanh leo vì nếu xay, vì khi hạt chanh leo vỡ ra, sẽ tạo ra chất keo làm mứt dừa bị dính, không thể kết tinh được

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 3

Bước 4: Dừa sau khi ngâm nước hạt dành dành để tạo màu vớt ra rửa lại với nước sau đó để ráo nước. Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dừa vào, tiếp tục thêm đường, trộn đều tay rồi bật bếp.

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 4

Bước 5: Bật chế độ lửa to để mứt sôi khoảng 5 phút, sau đó cho 2 thìa to nước cốt chanh leo rưới đều lên chảo mứt dừa rồi đảo đều tay cho nước cốt chanh ngấm vào dừa. 

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 5

Bước 6: Khi thấy chảo mứt cạn dần nước thì vặn lửa nhỏ, chịu khó đảo đều tay, càng về sau càng phải đảo đều và nhanh tay. Khi thấy đường kết tinh, bám quanh miếng mứt dừa khô ráo thì tắt bếp. 

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 6

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 7

Bước 7: Để mứt dừa vị chanh leo ra khay cho thật nguội, dùng tay gỡ các miếng mứt còn quyện vào nhau, sau đó cho vào lọ hoặc túi, đậy nắp kín dùng dần.

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 8

Mứt dừa vị chanh leo vàng ươm thơm phức - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa vị chanh leo hấp dẫn đón Tết về!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết