Mời khác mứt khoai môn có mùi thơm dịu nhẹ, ngòn ngọt lại bùi trong năm mới rất hấp dẫn.
Cách làm mứt khoai môn đơn giản hơn nhiều loại mứt khác.
Xem thêm các món mứt Tết: * Tết vui hơn với mứt me ngào đường |
* Tự làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màu * Chiều chiều làm mứt dừa ướt ăn chơi |
Nguyên liệu:
- 500gr khoai môn
- 150gr đường
- 40ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Khoai môn gọt bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng dài có chiều ngang cỡ ngón tay.
Bước 2: Bắc chảo dầu (bạn cần dùng dầu mới) lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai môn vào chiên với lửa nhỏ.
Bước 3: Chiên cho khoai chín là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Đường, nước, muối cho hết vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Bước 5: Sau đó cho khoai môn vào, dùng muôi mềm để đảo khoai tránh bị nát.
Cứ nhẹ nhàng trộn cho đến khi nào đường kết tinh bám hết vào khoai và khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt khoai môn nguội mới cho vào hủ, bảo quản nơi thoáng mát.
Xem thêm các món ngon ngày Tết: * Cách muối dưa hành kiểu miền Nam * Thịt đông, món ăn không thể thiếu ngày Tết * 3 cách rang hạt bí ngon cho Tết * Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết |
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai môn ngọt bùi, thơm ngon cho ngày Tết!