Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán

Ngày 28/12/2016 09:30 AM (GMT+7)

Mứt xoài sấy vừa thơm ngọt lại dẻo dẻo, thưởng thức cùng ly trà xanh thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 - 3 trái xoài chưa chín hẳn (quả ương, vẫn còn cứng)
- 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước hòa chung trong một cái âu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI SẤY

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng to, hơi dầy.

Bước 2: Tiếp thep bạn cho xoài vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Bước 3: Sau đó đổ xoài ra rổ, thấm khô từng miếng.

Bước 4: Xếp xoài ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.

Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước.

Cứ sấy hay phơi cho đến khi xoài khô như ý là được.

Mứt xoài sấy cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát. Xoài sấy dẻo, ngọt ăn vô cùng thú vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm xoài sấy dẻo ngon đón Tết rộn ràng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết