Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán

Ngày 28/12/2016 09:30 AM (GMT+7)

Mứt xoài sấy vừa thơm ngọt lại dẻo dẻo, thưởng thức cùng ly trà xanh thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 - 3 trái xoài chưa chín hẳn (quả ương, vẫn còn cứng)
- 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước hòa chung trong một cái âu.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI SẤY

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng to, hơi dầy.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 2

Bước 2: Tiếp thep bạn cho xoài vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 3

Bước 3: Sau đó đổ xoài ra rổ, thấm khô từng miếng.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 4

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 5

Bước 4: Xếp xoài ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 6

Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 7

Cứ sấy hay phơi cho đến khi xoài khô như ý là được.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 8

Mứt xoài sấy cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát. Xoài sấy dẻo, ngọt ăn vô cùng thú vị.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 9

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm xoài sấy dẻo ngon đón Tết rộn ràng!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết