MV “Người Châu Á ăn những thứ kỳ lạ” từng gây bão Thế giới

Ngày 09/03/2016 13:32 PM (GMT+7)

Tuy ra đời đã được khoảng 2 năm nhưng clip ca nhạc "Người Châu Á ăn những món kỳ lạ" vẫn luôn đem lại nhiều ý nghĩa cho nền văn hóa ẩm thực của người dân ở khu vực này.

Nghệ sĩ hài người Mỹ gốc Á David và Andrew Fung, hay còn gọi là Fung Brothers đã hợp tác với ca sĩ AJ Rafael và siêu thị nông sản dân tộc 99 tạo nên ca khúc nói về ẩm thực châu Á  với nhiều món kỳ lạ.

Những ca từ như "Bạn không bao giờ có cơ hội thưởng thức thực phẩm châu Á nếu bạn không bao giờ hẹn hò với một anh chàng châu Á" và khẳng định, "Hãy xem tôi này, nhìn tôi này, tôi đang ăn lòng bò; hãy xem bạn đi, nhìn bạn đi, đây mới là cuộc sống" được thể hiện rất hài hước và thú vị.

MV “Người Châu Á ăn những thứ kỳ lạ” từng gây bão Thế giới - 1

Món Kim Chi truyền thống của người Hàn Quốc

Bài hát vừa mang tính giải trí cao, vừa thể hiện được sự độc đáo trong nền ẩm thực của các nước châu Á như các món chân gà nướng, dimsum, tai heo, lòng bò, mực, kim chi, lòng bò, lòng lợn, trứng vịt bắc thảo… Hơn thế, bài hát được coi là sự phản pháo cho việc người dân các khu vực khác cười nhạo người Châu Á có những món ăn quá kỳ lạ, khác thường.

MV “Người Châu Á ăn những thứ kỳ lạ” từng gây bão Thế giới - 2

Sầu riêng cũng được coi là món ăn kỳ lạ của người Châu Á vì mùi vị của sầu riêng không phải ai cũng thích

Các món ăn quen thuộc của người Việt Nam cũng xuất hiện trong clip như mít, sắn dây, sầu riêng, trứng vịt lộn, dồi heo nướng, nước mắm, nem nướng, thậm chí cả ruốc thịt…

Mặt khác, đây được xem là cách độc đáo để quảng bá những món ăn của châu Á đến với thế giới. MV được đăng tải trên youtube chiếm được nhiều lượt xem cũng như những bình luận vô cùng tích cực.

Xem MV “Người Châu Á ăn những thứ kỳ lạ” dưới đây:

Theo Thúy Hằng (Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ