Ngô cốm bọc tôm chiên giòn ngon, chỉ nhìn thấy thôi đã thèm

Ngày 15/11/2016 08:55 AM (GMT+7)

Món ngô cốm bọc tôm chiên vừa ngon lại giòn giòn, nóng hổi chấm với tương ớt cay cay hấp dẫn vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 chén cơm nguội
- 50gr cốm
- 1 trứng gà
- 1 củ hành tím hay 1/4 củ hành tây thái nhỏ
- 7 con tôm không vỏ còn đuôi
- 1/2 củ cà rốt; 1/3 chén ngô ngọt (ngô ngọt)
- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 chút xíu muối; 1/4 muỗng cà phê tiêu;1 nhánh hành lá thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM NGÔ CỐM BỌC TÔM CHIÊN

Bước 1: Cà rốt bào nhỏ. Cốm xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Ngô ngọt xay hơi nhỏ.

Bước 3: Cơm, ngô, cốm, trứng gà, cà rốt và các gia vị nguyên liệu còn lại vào 1 cái âu.

Mang bao tay trộn đều. Để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp dẻo.

Bước 4: Lấy ít cơm, nắm tròn lại xong đè dẹp, cho tôm vào viên tròn chặt tay (có thể áo thêm 1 ít cốm khô bên ngoài nếu thích giòn hơn).

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho viên ngô - cốm vào chiên lửa vừa.

Khi thấy viên ngô cốm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ngô cốm bọc tôm chiên cho ra đĩa. Món này dùng nóng chấm với tương ớt cà chua rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngô cốm bọc tôm chiên!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày