Ngon ngọt canh rau ngót nấu mọc

Ngày 01/06/2015 08:10 AM (GMT+7)

Canh rau ngót nấu mọc đơn giản, thanh mát lại ngon ngọt rất thích hợp bữa cơm mùa hè.

Nguyên liệu:

- Rau ngót: 1 mớ rửa sạch, vò rối
- Mọc: 150g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Mọc viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó đổ 1 bát nước vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên.

Bước 3: Thêm 1 thìa bột nêm vào nồi canh cho vừa miệng.

Bước 4: Cho rau ngót vào đun với lửa, nêm thêm gia vị nếu cần.

Bước 5: Đun khoảng 2-3 phút tới khi canh chín. Tắt bếp.

Canh rau ngót nấu mọc vừa thơm vừa ngọt rất hợp cho nhà có trẻ.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh rau ngót nấu mọc dễ ăn cho ngày nắng nhé!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày