Món trứng rau này vừa ngon lại lạ miệng. Trứng mềm và béo ngậy, đậm đà còn rau giòn giòn, bổ dưỡng khiến ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
200g măng tây, 5 cái nấm mỡ, 3 quả trứng, một nửa quả ớt ngọt đỏ, 1g bột hoa tiêu, 1 thìa nước tương, 2g muối.
Cách làm:
Cắt bỏ cuống nấm mỡ rồi rửa sạch. Sau đó thái nấm thành lát mỏng. Bỏ hạt ớt đỏ và cắt thành dải.
Măng tây rửa sạch, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ cũ ở gốc, cắt chéo thành từng đoạn, bóc vỏ và cắt lát tỏi.
Đập trứng ra bát, đánh đều trứng và đặt sang một bên.
Đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối và dầu ăn vào, cho nấm vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó đổ trứng vào. Đảo đến khi trứng chín tới thì cho ra đĩa.
Cho dầu ăn vào chảo, sau đó thêm dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào, phi thơm. Sau đó cho măng tây và xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi măng tây đổi sang màu xanh đậm. Thêm ít bột hoa tiêu, muối vừa ăn.
Lúc này thêm ớt vào. Thêm nước tương cho vừa miệng. Thêm nấm mỡ, đảo đều.
Cuối cùng cho trứng vào, đảo đều khoảng 30 giây rồi cho ra đĩa.
Món trứng xào măng tây vừa lạ miệng lại rất ngon. Trứng mềm và béo ngậy, măng tây giòn giòn khiến ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!