Nước chấm nem 100% tỏi ớt nổi tuyệt đẹp của nữ sinh viên âm nhạc

Ngày 04/01/2017 16:20 PM (GMT+7)

Để tỏi, ớt cho vào nước chấm nem rán luôn nổi lên bề mặt đẹp mắt cũng cần có bí quyết.

Nước chấm là luôn được mệnh danh là linh hồn của nhiều món ăn. Nếu không có nước chấm, các món như luộc, rán… sẽ trở nên nhạt nhẽo mất đi sức hấp dẫn vốn có. Có lẽ vì vậy mà khi đăng công thức cách làm nước chấm nem rán lên hội nhóm nấu ăn ở facebook mà Nguyễn Quỳnh Anh (20 tuổi, sinh viên sư phạm âm nhạc – Hà Nội) đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ khác.

Nước chấm nem rán cũng không phải xa lạ với các chị em nội trợ tuy nhiên nhiều chị em phải phàn nàn rằng, dù đã rất cố gắng nhưng chưa có vị hoàn hảo hoặc có vị ngon rồi nhưng tỏi, ớt đều bị "chìm nghỉm", không thể nổi lên để tăng sức hấp dẫn. Thực tế, để làm được điều này, cũng cần có bí quyết và Quỳnh Anh đã chỉ ra rất rõ điều đó.

Quỳnh Anh cho biết, trước đây, cô đã thử nhiều công thức pha nước chấm nem nhưng chưa thành công. Chẳng hạn như băm tỏi sau đó đó vắt chanh vào rồi mới đem pha. Với cách này, theo Quỳnh Anh, tỉ lệ thành công rất ít. Do đó, cô đã tham khảo nhiều cách pha nước chấm rồi rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.

Trước tiên, theo Quỳnh Anh, để pha nước chấm, cần chọn nước mắm ngon, đừng quá mặn hoặc quá nhạt. Nguyên liệu để pha nước chấm nem sẽ bao gồm nước mắm, giấm (chanh), đường, nước với tỉ lệ: 1:1:1:4 (nếu nước mắm mặn thì sẽ phải theo tỉ lệ 1:1:1:5 hoặc 6).

Khi pha, không phải cho tất cả các nguyên liệu này vào với nhau rồi mà mà phải làm lần lượt. Trước tiên, hòa đường chung với nước cho tan đường rồi mới đến nước mắm, cuối cùng là giấm (hoặc chanh). Hòa đều sau đó cho tỏi, ớt băm nhỏ vào. Lưu ý, tỏi và ớt không nên đập dập vì làm kiểu này chúng sẽ ít nổi lên mặt bát nước chấm hơn.

Quỳnh Anh còn chia sẻ rằng, có người còn hỏi cô có phải tỏi không nổi được là do tỏi, thớt và dao dính nước không. Cô cho biết, việc này không ảnh hưởng gì vì trước khi pha nước chấm, cô đều rửa sạch tỏi, ớt rồi băm nhỏ và cho vào nước chấm.

Công thức này Quỳnh Anh đã làm được 3 năm và đều rất thành công.

Tham khảo cách pha nước chấm nem của Quỳnh Anh để tỏi ớt luôn nổi:

Nguyên liệu:

- Nước nắm (không mặn hoặc nhạt quá)

- Đường

- Giấm hoặc chanh

- Nước

Lưu ý: Các nguyên liệu này được chuẩn bị theo tỉ lệ: 1 nước mắm: 1 đường : 1 giấm (chanh) : 4 nước

- Tỏi, ớt

Cách làm:

Tỏi, ớt băm nhỏ.

Khuấy đều đường vào nước cho tan rồi cho nước mắm vào, khuấy tiếp. Cuối cùng, cho giấm (chanh vào), hòa đều. Sau đó, thả tỏi, ớt băm nhỏ vào. Tỏi ớt sẽ nổi đều trên mặt rất đẹp.

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva