Món canh vừa đơn giản, rẻ tiền lại thơm ngon bổ dưỡng trong mùa thu nhất định bạn phải thử nhé!
Vào thu thời tiết hanh khô, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn nóng còn sót lại của mùa hè khiến có thể nhiều người mệt mỏi. Do đó chúng ta cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều nước như mướp chẳng hạn. Người ta coi mướp là "báu vật của mùa thu" hay "mùa thu ăn mướp còn tốt hơn thuốc bổ". Trong quả mướp chứa hơn 90% là nước đồng thời nó cũng có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, phốt pho, sắt, canxi, vitamin A, vitamin B, vitamin C. Không chỉ thế, hàm lượng canxi trong mướp cao gấp đôi so với các loại rau thông thường. Mướp bán đầy chợ nên bạn có thể tha hồ mua rồi về chế biến nhé.
Dưới đây là món canh mướp nấu gan heo các bạn hãy thử nhé.
Nguyên liệu:
3 quả mướp hương, một miếng gan lợn (150g), 4 tép tỏi, 1 thìa rượu nấu ăn, một ít muối, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa tinh bột, một nhúm tiêu xay.
Cách làm:
Ngâm gan lợn trong nước cho ra hết máu thừa cho đỡ tanh. Rửa sạch gan lợn với nước rồi thái thành từng lát mỏng.
Cho thêm muối và nước tương nhạt vào gan, trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa tinh bột, trộn đều và ướp gan trong 10 phút.
Gọt vỏ mướp, rửa sạch rồi dùng dao thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.
Đổ một ít dầu vào nồi, phi tỏi băm cho thơm rồi cho mướp đã cắt khúc vào nồi xào cho mướp chuyển sang màu xanh ngọc.
Thêm một lượng nước sôi thích hợp và đun sôi. Sau đó cho các lát gan lợn đã ướp vào. Nhớ hớt bọt trên bề mặt nồi, thêm hạt tiêu xay và nấu trong khoảng 3 phút. Hết thời gian, món canh mướp nấu gan đã hoàn thành.
Canh mướp nấu gan lợn vừa thơm lại ngọt thanh, tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!