Bí đao kho tộ chay đâm đà, mềm tan, nóng hổi, ăn với cơm trắng vô cùng thích hợp.
Nguyên liệu:
- 250g bí đao, lượng đường vừa đủ, 1 bông hoa hồi, nước tương vừa đủ, muối vừa đủ
Cách làm:
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng to dày để kho. Khứa vài đường vuông góc ở trên lưng của miếng bí đao.
Cho phần khứa của miếng bí đao xuống chảo, bật bếp và áp chảo cho miếng bí sém vàng.
Sau đó lật bí, áp chảo cho vàng các mặt còn lại. Tiếp theo cho đường phèn và hoa hồi vào.
Sau khi đường phèn tan hết, thêm lượng nước, nước tương và muối thích hợp.
Đun sôi nồi bí kho rồi chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun cho đến khi bí chín. Cuối cùng nêm thêm ít dầu mè cho thơm.
Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít hành lá cho đẹp mắt!
Chúc các thành công!