Món rau củ thập cẩm này vừa ngon lại thanh mát, thích hợp để chống ngán cho bữa cơm ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột, 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 1/2 cái súp lơ xanh, 2 thìa dầu hào, chút muối, chút đường
Cách làm:
Gọt vỏ và thái hạt lựu cà rốt. Dưa chuột không cần gọt vỏ, sau khi rửa sạch với muối, cắt thành khối vuông tương đương với kích cỡ của cà rốt.
Trước tiên bạn hãy cắt ngô thành 4 nửa, sau đó tách từng hạt ngô theo cột dọc.
Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, thêm chút muối và vài giọt dầu ăn để để rau chần có màu sắc hơn. Sau khi đun sôi thì cho cà rốt và ngô vào chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
Sau đó tiếp tục cho súp lơ vào luộc cho đến khi chín tới, khoảng 5 phút. Vớt súp lơ ra, xếp xung quanh viền đĩa.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho ngô, cà rốt, dưa chuột đã khô nước vào xào.
Thêm dầu hào, muối và đường, xào trên lửa lớn trong 30 giây rồi bắc ra.
Đổ phần hỗn hợp vào giữa chiếc đĩa đã xếp súp lơ xung quanh, sau đó bày lên mâm cơm. Món này có thể làm trên mâm cỗ Tết hoặc bữa ăn sau ngày Tết cho bớt ngán!
Chúc các bạn thành công!