Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc

Lam Anh - Ngày 13/02/2021 12:32 PM (GMT+7)

Chắc chắn đây sẽ là món ăn chơi ngày Tết vô cùng thú vị.

Chuẩn bị:

- 600 gam hạt dẻ, 2 gam baking soda, nửa thìa dầu ăn, 60 gam đường

Cách làm:

Cho 600 gam hạt dẻ tươi vào nước sạch, sau đó cho 2 gam baking soda vào, vì bên ngoài hạt dẻ tươi sẽ có một lớp lông tơ, rất khó rửa sạch bằng nước trực tiếp. Vì vậy, chúng ta cần cho hai gam baking soda vào và ngâm trong ba phút. Sau đó làm sạch lại.

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 1

Sau khi làm sạch hạt dẻ, để sang một bên cho khô bớt, dùng dao khứa chéo 2 đường trên hạt dẻ. Hạt dẻ luộc theo cách này thì vỏ và nhân hạt dẻ dễ tách rời nhau. Giờ đây, bạn không phải vất vả khi bóc hạt dẻ nữa.

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 2

Cho lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho hạt dẻ đã sơ chế vào. Đảm bảo bổ sung đủ nước. Tránh thêm lần thứ hai. Sau đó cho nửa thìa cà phê dầu ăn và 60 gam đường vào. Hạt dẻ nấu theo cách này ngọt hơn.

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 3

Đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn. Để nước sôi trong 25 phút, sau 25 phút mở nắp ra là có thể ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt của hạt dẻ.

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 4

Sau đó đổ hết nước thừa, cho hạt dẻ còn lại vào chảo, vặn lửa lớn và rang chúng trong 3 phút. Sau 3 phút, hơi ẩm bên ngoài hạt dẻ đã được làm khô. Hạt dẻ bạn đang ăn không bị cháy! Vì phần nước bên trong hạt dẻ đã được bốc hơi ra ngoài và phần đường trắng bên trong đã ngấm vào thịt nên hạt dẻ luộc sẽ ngon hơn.

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 5

Bày hạt dẻ lên đĩa rồi mời khách ngày Tết nhé!

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 6

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 7

Luộc hạt dẻ kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm bùi, béo bở, vô cùng dễ bóc - 8

Chúc các bạn thành công!

Các món ăn chống ngán ngày Tết ngon dễ làm ai cũng thích
Các món ăn chống ngán ngày Tết ngon phải kể đến như gỏi tôm thịt, bắp bò ngâm chua ngọt, cá chép om dưa, canh chua, nộm… vô cùng hấp dẫn lại dễ làm ai...
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết