Sườn hầm bí đao nóng hổi

Ngày 08/12/2015 15:35 PM (GMT+7)

Món sườn hầm bí đao thơm nức, lại có vị ngòn ngọt của táo tàu thật ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g sườn ngon

- 200g bí đao

- 30g hoàng kỳ (mua ở hiệu thuốc Bắc)

- 6 quả táo tàu

- 5g câu kì tử

- Rau mùi, muối

Sườn hầm bí đao nóng hổi - 1

Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Sườn rửa sạch, để ráo.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

Sườn hầm bí đao nóng hổi - 3

Bước 2: Cho hoàng kỳ vào, thêm nước sao cho chìm bí đao, đun sôi, sau đó đậy vung và vặn nhỏ lửa, đun cho sườn mềm thì thêm bí đao vào.

Sườn hầm bí đao nóng hổi - 4

Sườn hầm bí đao nóng hổi - 5

Nấu cho bí đao gần chín thì cho câu kỳ tử, hầm thêm 10 phút. Nêm mếm muối và gia vị vừa miệng.

Sườn hầm bí đao nóng hổi - 6

Múc sườn hầm bí đao ra bát, rắc rau mùi lên rồi thưởng thức.

Sườn hầm bí đao nóng hổi - 7

Sườn hầm bí đao nóng hổi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn hầm bí đao!

Theo Lam Anh (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày