Sườn hầm bí đao nóng hổi

Món sườn hầm bí đao thơm nức, lại có vị ngòn ngọt của táo tàu thật ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g sườn ngon

- 200g bí đao

- 30g hoàng kỳ (mua ở hiệu thuốc Bắc)

- 6 quả táo tàu

- 5g câu kì tử

- Rau mùi, muối

suon ham bi dao nong hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

suon ham bi dao nong hoi - 2

Sườn rửa sạch, để ráo.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

suon ham bi dao nong hoi - 3

Bước 2: Cho hoàng kỳ vào, thêm nước sao cho chìm bí đao, đun sôi, sau đó đậy vung và vặn nhỏ lửa, đun cho sườn mềm thì thêm bí đao vào.

suon ham bi dao nong hoi - 4

suon ham bi dao nong hoi - 5

Nấu cho bí đao gần chín thì cho câu kỳ tử, hầm thêm 10 phút. Nêm mếm muối và gia vị vừa miệng.

suon ham bi dao nong hoi - 6

Múc sườn hầm bí đao ra bát, rắc rau mùi lên rồi thưởng thức.

suon ham bi dao nong hoi - 7

suon ham bi dao nong hoi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn hầm bí đao!

Theo Lam Anh (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác