Sườn hầm bí đao nóng hổi

Ngày 08/12/2015 15:35 PM (GMT+7)

Món sườn hầm bí đao thơm nức, lại có vị ngòn ngọt của táo tàu thật ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g sườn ngon

- 200g bí đao

- 30g hoàng kỳ (mua ở hiệu thuốc Bắc)

- 6 quả táo tàu

- 5g câu kì tử

- Rau mùi, muối

suon ham bi dao nong hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Sườn rửa sạch, để ráo.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

suon ham bi dao nong hoi - 3

Bước 2: Cho hoàng kỳ vào, thêm nước sao cho chìm bí đao, đun sôi, sau đó đậy vung và vặn nhỏ lửa, đun cho sườn mềm thì thêm bí đao vào.

suon ham bi dao nong hoi - 4

suon ham bi dao nong hoi - 5

Nấu cho bí đao gần chín thì cho câu kỳ tử, hầm thêm 10 phút. Nêm mếm muối và gia vị vừa miệng.

suon ham bi dao nong hoi - 6

Múc sườn hầm bí đao ra bát, rắc rau mùi lên rồi thưởng thức.

suon ham bi dao nong hoi - 7

suon ham bi dao nong hoi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn hầm bí đao!

Theo Lam Anh (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ