Sườn nướng mật ong thơm nức mũi

Ngày 03/08/2015 11:29 AM (GMT+7)

Món sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn chẳng ai nỡ chối từ.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500g

- Mật ong: 3 thìa.

- Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái.

- Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

- Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng.

Sườn nướng mật ong thơm nức mũi - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Sườn non rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi chần qua nước sôi nóng, để ráo, thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn. Chanh tươi vắt lấy nước cốt. Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Ớt sừng băm nhỏ. Tiêu sọ tươi rửa sạch, giã nhỏ.

Bước 2: Cho sườn vào tô lớn, tiếp đó bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 3 thìa mật ong, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm gia vị.

Nếu có thể bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng thì món sườn nướng mật ong sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy.

Sườn nướng mật ong thơm nức mũi - 2

Bước 3: Nếu có lò vi sóng, bạn chỉ cần cho sườn đã ngấm gia vị vào lò vi sóng và bật nhiệt độ 180 độ C, nướng sườn trong 30 phút để sườn vừa đủ thời gian chín đều, dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu đẹp mắt.

Sườn nướng mật ong thơm nức mũi - 3

Nếu không có lò vi sóng thì bạn sử dụng bếp nướng than hoa để nướng và thật sự với cách làm sườn nướng mật ong sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Xếp sườn lên vỉ, quạt than cháy vừa để nướng, thịt thoảng quạt nhẹ cho than đảm bảo nhiệt độ phù hợp, không nên dùng than quá cháy để nướng bởi nó sẽ khiến sườn nhanh cháy mà phần thịt bên trong lại chưa chín đấy, trở sườn đều tay đến khi sườn chín, dậy mùi thơm và có màu vàng ươm đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu nhé.

Sườn chín, xếp lên đĩa rồi thưởng thức nhé!

Sườn nướng mật ong thơm nức mũi - 4

Sườn nướng mật ong thơm nức mũi - 5

Sườn nướng mật ong thơm nức mũi - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn nướng than hoa!

Thanh Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày