Thạch chip chip vị trái cây cho bé yêu dịp Tết

Ngày 11/02/2015 12:48 PM (GMT+7)

Món miếng thạch nhỏ xíu, hơi dẻo, vị trái cây thơm ngon đảm bảo các bé tới nhà dịp Tết rất thích.

Cách làm thạch chip chip vị trái cây rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- 30gr bột gelatin
- 200gr đường
- 350ml nước cam hay các vị bạn thích (bạn mua nước trái cây trong siêu thị cho tiện).
- 2 muỗng canh nước siro bạn có thể dùng nước đường bánh trung thu.

Thực hiện:

Bước 1: Cho 30gr bột gelatin vào chén cùng với 150ml nước cam hòa tan để qua 1 bên.

Bước 2: Cho 200ml nước cam còn lại cùng với đường và siro vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi 15-20 phút với lửa nhỏ.

Bước 3: Sau đó đổ phần nước sôi này vào chén bột gelatin hòa tan.

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào khuôn nhỏ và cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho kẹo thạch đông cứng lại.

Bước 5Khi thạch đông cứng rồi, bạn gỡ ra khỏi khuôn.

Bước 6: Lăn qua chén đường cho thạch chip chip vị trái cây dính một lớp đường mỏng thêm hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch chip chip trái cây cho bé yêu nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017