Thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm vừa dễ làm lại rất thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho những bữa cơm ngày hè.
Nguyên liệu:
- Bông hẹ: 200g
- Nấm rơm: 100g
- Thịt bò: 100g
- Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn.
Tham khảo cách làm thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút dầu hào, bột nêm, tiêu và xíu dầu ăn khoảng 5 phút.
Bước 2: Bông hẹ cắt bỏ đoạn gốc già, rửa sạch, xắt khúc cỡ 3-3,5cm.
Bước 3: Nấm rơm cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa thật sạch, chẻ đôi.
Bước 4: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, thêm 1/2 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành củ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Thịt gần chín, cho ra đĩa để riêng.
Bước 5: Cũng chảo trên, thêm 1/2 thìa dầu ăn, cho nấm rơm vào xào. Nấm gần chín cho bông hẹ và chút bột nêm vào xào chín. Khi nấm, bông hẹ chín, cho thịt bò đã xào ở trên trở lại chảo đảo nhanh tay, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, cho ra đĩa rắc xíu tiêu là được.
Thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm sẽ là món ngon cho bữa cơm nhà bạn.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm!