Thịt trứng kho măng giản dị

Ngày 05/12/2013 05:00 AM (GMT+7)

Món thịt, trứng kho măng kho măng đậm đà này ăn với cơm trắng nóng hổi rất ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ (hoặc thịt mông): 400 g
- Trứng cút: 20 quả
- Măng chua: 1 củ vừa
- Hành hoa: 1 nhánh
- Đường
- Mắm ngon
- Bột nêm

Tổng tiền: 57.000 đồng
Khẩu phần: 3 người
Thời gian: 40 phút

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch cắt miếng quân cờ rồi trần qua nước sôi, rửa lại với nước muối loãng.

Thịt trứng kho măng giản dị - 1

Bước 2: Măng cắt miếng vừa, đun sôi để loại bỏ độc tố, hành hoa rửa sạch cắt khúc.

Thịt trứng kho măng giản dị - 2

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đợi khô, cho 2 thìa đường cát vào nồi đun đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.

Thịt trứng kho măng giản dị - 3

Bước 4: Cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại.

Thịt trứng kho măng giản dị - 4

Bước 5: Trứng cút luộc chín bóc vỏ chiên vàng với dầu.

Thịt trứng kho măng giản dị - 5

Bước 6: Khi thịt mềm cho măng vào xóc đều. Nêm gia vị vừa miệng.

Thịt trứng kho măng giản dị - 6

Bước 7: Tiếp đến là cho trứng cút. Thêm chút xíu nước đun đến khi nồi thịt trứng kho măng ngấm gia vị.

Thịt trứng kho măng giản dị - 7

Bước 8: Cuối cùng thêm chút mì chính cùng hành hoa và đảo đều.

Thịt trứng kho măng giản dị - 8

Mùa đông ăn cơm trắng với thịt trứng kho măng là nhất nhé.

Thịt trứng kho măng giản dị - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt trứng kho măng!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày