Thực phẩm kị nhau, chị em đã biết?

Trong quá trình chế biến món ăn, có một vài các thực phẩm kị nhau chị em cần lưu ý nhé!

Những nguyên liệu kết hợp với nhau phải dựa trên nền tảng khoa học để tạo nên dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Nếu kết hợp những nguyên liệu không hợp nhau sẽ làm giảm độ dinh dưỡng của thực phẩm hoặc có thể gây ngộ độc.

Trong Chương trình Chuyện Gia đình Vàng, Thạc sĩ Ẩm thực & Dinh dưỡng Phan Tôn Tịnh Hải điểm qua một số loại thực phẩm không nên sử dụng chung:

- Thịt dê và dưa hấu: trong dưa hấu có tính hàn cao kết hợp với thịt dê tính nóng sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt dê hoặc nặng hơn có thể gây ngộ độc.

thuc pham ki nhau, chi em da biet? - 1thuc pham ki nhau, chi em da biet? - 2

Thịt dê và dưa hấu không nên ăn chung với nhau

- Đậu nành & mật ong: Trong đậu nành có nhiều protein và trong mật ong thì có axit phomic tạo hiện tượng kết tủa tạo hiện tượng khó tiêu, nặng bụng, rối loạn, buồn nôn.

thuc pham ki nhau, chi em da biet? - 3thuc pham ki nhau, chi em da biet? - 4

Không nên ăn chung đậu nành với mật ong

Và còn một số thực phẩm kị nhau không nên nấu chung, chị em xem video để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Trích nguồn clip từ chương trình Chuyện Gia đình Vàng phát sóng vào 13h45, phát lại lúc 16h50 hàng ngày trên VTV9.

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác