Món xôi nào cũng ngon, dễ nấu và ấm bụng, chị em hãy chịu khó nấu cho gia đình vào bữa sáng nhé.
Xôi lá dứa bọc đậu xanh
Nguyên liệu:
- Gạo nếp : 200g
- Bột nếp: 100g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Đậu xanh không vỏ 100g
- Tiêu, muối, hành tím vừa đủ
- Lá dứa xay mịn lọc lấy khoảng 80
-100ml nước để có màu xanh
Tham khảo cách làm xôi lá dứa bọc đậu xanh tại đây.
Xôi lá dứa hạt sen
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 350g
- Hạt sen tươi: 150g
- Dừa: 50g
- 1 bó lá dứa, muối, đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đường
Tham khảo cách làm xôi lá dứa hạt sen tại đây.
Xôi nếp than
Nguyên liệu:
- Nếp than (nếp cẩm): 200 g
- Đậu xanh cà vỏ: 100 g
- Dừa nạo: 50 g
- Đường: 2 thìa; sữa đặc: 3 thìa; nước cốt dừa; muối: 1 ít; dầu ăn: 1 thìa
Xem cách nấu xôi nếp than ngon tại đây.
Bạn tham khảo cách nấu xôi xéo béo thơm dưới đây nhé.
Xôi xéo
Nguyên liệu:
- 300gr gạo nếp
-100gr đậu xanh cà vỏ
- 2 thìa cà phê bột nghệ
- Gia vị: dầu ăn, muối, hành khô.
Tham khảo cách nấu xôi xéo tại đây.