Tôm chiên xù giòn ngon, thơm nức mũi

Ngày 28/09/2015 10:40 AM (GMT+7)

Tôm chiên xù giòn giòn ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 20 con tôm to, bóc vỏ, để lại đuôi

- 1 trứng gà đánh tan với 20 ml sữa tươi

- 70 gr bột chiên xù trộn chung với 1 muỗng cà phê tiêu giã hơi to

- 50 gr bột mì trộn chung với chút muối

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch lau khô. Dùng dao rạch một đường dọc theo lưng tôm (nhưng không đứt).

Bước 2: Lăn tôm qua bột mì.Tiếp theo là nhúng tôm vào chén trứng. Cuối cùng lăn tôm vào chén bột chiên xù.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con tôm đã nhúng bột vào chiên với lửa vừa. Khi tôm vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm cho ra đĩa, kế bên để chén nhỏ tương ớt chua ngọt. Món này dùng nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên xù!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày