Thưởng thức món tôm cuộn khoai lang chiên giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong cùng tương ớt cay cay thật là tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr tôm
- 1 củ khoai lang
- 15 g bột chiên giòn
- Tía tô, hành hoa, ½ củ cà rốt
- Hành khô, tỏi: 1 củ
- Tăm nhọn
- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, muốt hạt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM CUỘN KHOAI LANG CHIÊN
Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi ướp với nõn tôm cùng ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.
Bước 2: Hành hoa, tía tô, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, hành hoa cắt khúc, cà rốt thái sợi.
Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, bào mỏng sau đó ngâm khoai lang với chút nước và muối khoảng 20 phút cho khoai lang thật mềm. Khi cầm miếng khoai lang thấy cuộn được mà không bị gãy là đạt nhé.
Bước 4: Cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn từng miếng khoai qua lớp bột sau đó trải miếng khoai ra, đặt 1 chiếc lá tía tô lên, thêm tôm, hành, cà rốt rồi cuộn tròn lại.
Dùng tăm nhọn ghim lại để giữ miếng tôm không bị bong ra sau đó lăn tiếp qua bột chiên giòn lần nữa.
Bước 5: Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng già thì thả từng miếng tôm cuộn khoai lang vào chiên ngập dầu. Sau đó vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp tôm cuộn khoai lang chiên ra đĩa, thưởng thức khi tôm chiên vẫn còn nóng hổi.
Từng miếng tôm cuộn khoai lang chiên giòn rụm chấm kèm tương ớt cay cay thật tuyệt.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm tôm cuộn khoai lang chiên!