Cuối tuần thưởng thức món tôm rang mặn ngọt vừa giòn vừa ngon, lại có chút đậm đà thật là tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr tôm tươi
- 1 muỗng rưỡi cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 củ tỏi; 2 củ hành khô
- 1 chút bột nêm; 1 muỗng muối; 1 chút tiêu
- Dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TÔM RANG MẶN NGỌT
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch sau đó cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm, hành tỏi đem băm nhỏ.
Bước 2: Cho tôm vào 1 cái tô, thêm chút muối, nước mắm, tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp tôm 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng dầu sau đó cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp theo bạn cho tôm vào đảo đều.
Bước 4: Rang tôm thêm vài phút sau đó thêm đường và đảo đều cho tôm ngấm gia vị, nếm lại cho tôm có vị đậm đà mặn ngọt vừa miệng là tắt bếp, xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa để ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm.
Món tôm rang mặn ngọt tuy dân giã nhưng luôn được lòng người thưởng thức bởi không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà tôm còn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Chị em hãy bổ sung thực đơn món tôm rang mặn ngọt này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món tôm rang mặn ngọt!