Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ trứng rồi.
Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi, 3 quả trứng, 2g muối, một ít hạt tiêu trắng, một muỗng cà phê tinh bột, một xíu nước.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
Thêm chút muối, 1 thìa rượu nấu ăn, bột tiêu trắng vào cho vừa ăn. Trộn đều, ướp một lúc để giảm mùi tanh, tôm ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào đảo cho chuyển sang màu hồng đỏ. Tắt bếp.
Trứng đập ra bát, đánh đều. Sau đó tinh bột cùng một chút nước vào trộn đều.
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Sau đó đổ trứng vào chảo, thêm cả tôm đã chiên vào.
Lưu ý để lửa vừa để trứng chín từ từ. Chiên đến khi trứng chín tới thì tắt bếp.
Cho trứng và tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Trứng chiên tôm vừa ngon lại đơn giản dễ nấu, bổ dưỡng, người già và trẻ con rất thích.
Chúc các bạn thành công!