Trứng và thịt không kho nữa, đem bọc vào nhau được món lạ mà ngon khó cưỡng

Lam Anh - Ngày 11/10/2021 06:37 AM (GMT+7)

Thịt bên ngoài sém vàng cháy cạnh giòn giòn, thơm nức trứng bên trong mềm ngon bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích mê!

Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc vai

- 1 muỗng canh nước tương

- Rượu nấu ăn vừa đủ

- 10 quả trứng gà

- Hành lá, gừng, tỏi băm vừa đủ

- Muối vừa đủ

Cách làm:

Trứng luộc 8 quả cho đến khi chín tới rồi bóc bỏ vỏ. Thời gian luộc từ 8-10 phút.

Trứng và thịt không kho nữa, đem bọc vào nhau được món lạ mà ngon khó cưỡng - 1

Thịt lợn rửa sạch thái miếng rồi cho vào máy xay, xay nhỏ. Cho thịt xay ra bát to, thêm nước tương, rượu nấu ăn, 2 quả trứng, xì dầu, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, muối vừa đủ vào, trộn đều.

Trứng và thịt không kho nữa, đem bọc vào nhau được món lạ mà ngon khó cưỡng - 2

Chia chỗ thịt thành các phần bằng nhau, số phần thịt tương đương với số lượng trứng.

Ấn dẹt các phần thịt rồi cho trứng vào giữa, bọc thịt lại sao cho trứng không bị lộ ra ngoài.

Trứng và thịt không kho nữa, đem bọc vào nhau được món lạ mà ngon khó cưỡng - 3

Trứng và thịt không kho nữa, đem bọc vào nhau được món lạ mà ngon khó cưỡng - 4

Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi sau đó cho các viên thịt vào, chiên cho đến khi các viên thịt nổi lên thì vớt ra.

Trứng và thịt không kho nữa, đem bọc vào nhau được món lạ mà ngon khó cưỡng - 5

Khi ăn, bổ các viên thịt ra rồi thưởng thức với nước ớt hoặc nước tương nhé! Thịt bên ngoài sém vàng cháy cạnh giòn giòn, trứng bên trong mềm ngon bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích mê!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà vét sạch nồi cơm
Cà tím mềm thơm, ngấm đều gia vị đậm đà có chút cay cay lại hơi ngòn ngọt, vô cùng thích hợp để thưởng thức với cơm trắng.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày