Hương vị đậm đà, ức gà mềm ngon, hành tây thơm nức khiến món ăn trở nên hấp dẫn, đặc biệt trong tiết trời mùa đông lạnh thế này!
Nguyên liệu:
- 2 củ hành tây nhỏ, 2 cái ức gà, nửa quả ớt sừng xanh để xào, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa hắc xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa tinh bột, 1 thìa dầu ăn
Cách làm:
Ức gà rửa sạch và thái miếng nhỏ.
Cho ức gà vào tô, thêm 1 thìa nước tương, nửa thìa hắc xì dầu, lượng tiêu thích hợp, nửa thìa muối, 1 thìa tinh bột, trộn đều.
Thêm 1 thìa dầu thực vật vào trộn đều, ướp trên 15 phút.
Bóc lớp vỏ bên ngoài của hành tây và cắt thành từng miếng vuông vừa phải để sử dụng sau. Ớt bỏ ruột, thái miếng tương đương hành tây.
Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho ức gà vào, xào cho đến khi thịt chuyển màu và chuyển sang màu nâu. Cho ức gà ra đĩa.
Cho một ít dầu ăn vào chảo khác, sau đó cho hành tây vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó nêm 1 thìa nước tương và lượng muối vừa ăn.
Sau khi xào chín đều thì cho ớt xanh đã thái vào xào cho có mùi thơm, nếu thấy khô có thể cho ít nước để hành xào giòn ngon hơn.
Cho ức gà vào xào cho chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
Ức gà xào hành tây đã sẵn sàng. Món ăn thơm ngon hấp dẫn, đậm đà, ức gà mềm không hề dai khô, ăn với cơm rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!