Món ức gà rang cháy cạnh vừa ngon lại thơm, bùi bùi, đậm đà, đảm bảo vô cùng ngon miệng, trôi cơm.
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà, 2 thìa nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, thìa dầu ăn
Cách làm:
Chuẩn bị 2 miếng ức gà, cố gắng mua ức gà tươi, rửa sạch ức gà trước. Sau đó cắt ức gà thành từng sợi theo chiều dọc, dày và mỏng như thế này. Cho thịt vào bát lớn.
Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, tiêu, muối vừa đủ.
Thêm 2 thìa tinh bột trộn đều, cuối cùng dùng cho dầu ăn vào trộn đều. Dầu ăn có tác dụng khóa ẩm, làm thịt gà không bị mất nước tránh dai khô.
Bịt kín bát thịt lại và cho vào tủ lạnh để ướp qua đêm.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt gà đã ướp vào.
Đừng vội vàng đảo thịt, đợi cho đến khi mặt dưới của thịt hơi se lại rồi mới đảo, đảo từ từ và rang cho đến khi thịt gà co lại, chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Nếu thích bạn có thể rang cho đến khi ức gà cháy cạnh càng ngon.
Món ức gà rang kiểu này vừa ngon lại thơm, bùi bùi, đậm đà, đảm bảo vô cùng ngon miệng, trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!