Món đậu phụ nhồi tôm chiên kiểu này có hương vị độc đáo, thơm ngon, bên ngoài hơi giòn, bên trong mềm mềm vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu to (hoặc bạn chọn bìa đậu to và dày), 200g tôm, 1 quả trứng, lượng tinh bột thích hợp, 2 nhánh hành lá, 1 miếng gừng, và lượng muối thích hợp.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Hành rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Tôm sau khi sơ chế xong, bạn cho lên thớt và dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn tôm.
Đậu phụ cắt miếng vuông dày khoảng 1 cm. Lưu ý chia số miếng sao cho chẵn.
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, cho lòng trắng trứng và một ít gừng băm nhuyễn cùng tinh bột vào bát tôm băm. Tiếp tục cho một lượng muối thích hợp, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tôm sánh lại. Dùng thìa tán nhuyễn tôm.
Dùng thìa múc một ít nhân tôm để lên 1 miếng đậu phụ sau đó bạn đặt một miếng đậu phụ khác lên trên. Bạn có thể hình dùng nó giống như một chiếc bánh mì sandwich kẹp. Làm lần lượt cho đến hết.
Sau khi làm xong, bạn cho đậu phụ kẹp tôm vào bát tinh bột khô, phủ đều 1 một lớp mỏng tinh bột khô lên bề mặt đậu sau đó nhúng vào bát lòng đỏ trứng gà đã đánh tan.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên cho đến khi các mặt có màu vàng nâu. Gắp đậu nhồi tôm ra đĩa.
Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ nửa bát con, sau đó thêm chút tinh bột vào; thêm muối và gừng băm vừa ăn. Đun trên lửa nhỏ đến khi sốt sệt lại là được. Rưới đều nước sốt lên sao cho bề mặt đậu phụ nhồi tôm đã chiên, rắc chút hành lá lên rồi thưởng thức.
Món đậu phụ nhồi tôm chiên kiểu này có hương vị độc đáo, thơm ngon, bên ngoài hơi giòn, bên trong mềm mềm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!